เคล็ดไม่ลับกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะเธอเลือกที่จะกิน

สาวหลายคนมักชอบบ่นว่าอิจฉาคนนั้นจัง กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน อิจฉาคนนี้จังหุ่นดีเป็นที่สุด แต่ขณะที่พูดอยู่นั้น เธอเหล่านี้ก็มีขนมอยู่เต็มปากไปด้วย แล้วแบบนี้จะผอมได้อย่างไรกัน ถ้าคิดอยากจะผอมต้องหาตัวช่วย แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าเป็นแบบนั้น เดินไปตามร้านขายยาลดความอ้วนทั่วไป แล้วก็ซื้อมากินเลยก็ได้ อ้วนอีกก็กินอีก ผอมค่อยหยุด ทำแบบนี้ง่ายกว่าเป็นที่สุด แต่ก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยกว่าสมองและร่างกายของคุณ กำลังตายไปอย่างช้าๆ
แต่ถ้าคุณเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ลองดู กฎเหล็ก 3 ข้อ คุณก็สวยผอมแบบคนข้างๆ ตัวได้เช่นกัน
กฎเหล็ก 3 ข้อที่จะทำให้คุณสวยผอมแบบถาวร
1.การออกกำลังกายให้เท่ากับการนอน
การออกกำลังกายให้เท่ากับการนอนคือ การนอนเราต้องนอนทุกวัน เราก็ควรต้องออกกำลังกายทุกวัน เราต้องทำให้เป็นเหมือนงานประจำ ที่ทำอาทิตย์ละ 5-6 ครั้ง และหยุดสัก 1 วันให้เป็นวันของตัวเองและครอบครัว บ้าง แต่วันหยุดก็มิใช้ว่าใช้เวลาของการออกกำลังกายเพื่อการกินบุฟเฟต์อีก ต้องใช้วันหยุดนั้นเพื่อเช็คร่างกายว่าต้องเน้นส่วนไหนกันอีกต้องเพิ่มส่วนไหนกันบ้าง ใช้เวลานานสักนิด แต่มันพิชิตมาได้แล้วทุกคน
2.เลือกท่านผลไม้กับผักที่ขมและจืด
การทานผลไม้ที่มีรสชาติหวานเกินไป ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายมากนัก คุณควรเลือกทานผลไม้ที่มีความหวานไม่มาก ย่อยง่าย อย่างเช่นการทานกล้วยน้ำว้า มะละกอหรืออาจจะทานส้มเป็นของว่างแทนเบเกอรี่ที่เคยทานเป็นประจำได้ ลดการทานขนมแป้ง ยิ่งเลิกได้ก็ยิ่งดี
3.กินทุกอย่างที่ขวางหน้าแต่กินแบบแมวดม
เมื่อเราเจอของอร่อยของโปรดที่วางอยู่ตรงหน้า เราก็เลือกมากินได้ไม่ได้ผิด แต่ก็แค่ต้องลดประมาณ และต้องทานคำละน้อยๆ เคี้ยวให้มากกว่าเดิมสักนิดหน่อย ดมก่อนการกินยิ่งดี เพราะจะช่วยให้เรารู้สึกว่าอาหารมื้อนี้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น เราจะไม่อดอาหารตามแบบที่เคยทำมา เพราะการอดอาหารสมองจะไปสั่งให้ร่างกายทำการสะสมอาหารเพิ่ม เพราะร่างกายขาดการนำอาหารเข้าไป อ้วนกว่าเดิมเสียอีก
ถ้าเราคิดจะผอมหรือยากจะสวย อันดับแรก งดฟังคำรอบข้างที่คอยพูดว่าเราว่าเราทำไม่ได้ หรือว่า เห็นทำมากี่รอบก็ไม่สำเร็จ ของแบบนี้ อย่าไปเก็บมาคิดมาก เพราะปากคนกว้างกว่าน้ำทะเล ปล่อยเขาพูดไป สวยขึ้นมาเมื่อไหร่จะเชิดใส่ให้ดู