มะเร็ง สู้ได้ด้วยสมุนไพรจีน เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือถูกจับตามองอย่างมากในวงการแพทย์ มีทีมวิจัยนำเห็ดหลินจือมาทำการทดลองเพื่อหาสรรพคุณในการรักษามะเร็ง และบทสรุปของการทดลองก็พบว่า เห็ดหลินจือมีสารสำคัญที่สามารถช่วยต้านทานการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ได้แก่
1.ไตรเทอร์พีน triterpene สารประกอบไฮโดรคาร์บอน สารชนิดหนึ่งที่จัดอยู่ในกลุ่มกรดไขมัน เป็นสารที่มีรสขมและฝาด สามารถออกฤทธิ์เป็นตัวยาได้มากกว่า 100 ชนิด สารไตรเทอร์พีนสามารถต่อต้านและรักษามะเร็งได้เป็นอย่างดี
2.โพลีแซคคาไรด์ ploysaccharide สารประกอบเชิงซ้อนน้ำตาล เป็นสารที่ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อไวรัสต่างๆก็จะไม่สามารถเข้าไปทำลายระบบการทำงานส่วนต่างๆในร่างกายได้
3.เปปติโดไกลแคน สารประกอบเชิงซ้อนโปรตีนและน้ำตาล สารเปปติโดไกลแคนเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพราะหากเมื่อไหร่ที่ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น จะเป็นการส่งเสริมให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตขึ้น
การใช้เห็ดหลินจือเพื่อทำการรักษามะเร็งนั้น จะเป็นการใช้ร่วมกับกระบวนการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบันด้วย เมื่อร่างกายมีการปรับสมดุลด้วยการออกฤทธิ์ของเห็ดหลินจือในระยะแรก จะพบว่าในเม็ดเลือดขาวมีการเพิ่มปริมาณและประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้นถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงของการรักษาด้วยการทำเคมีบำบัด เห็ดหลินจือยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายด้วย
dannorubicin, vincristine นาน 4 เดือน ทำให้ผลการวิจัยออกมาว่ามะเร็งลงลดอย่างเห็นได้ชัดหลัง 90 วัน จึงทำให้เห็นว่าเห็ดหลินจือมีผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกได้ว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น นอนหลับสนิทขึ้น ทำให้อยากอาหารมากขึ้น ช่วยให้การอักเสบของกระเพาะอาหารลดลง ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดจากการทำเคมีบำบัดได้ด้วย
จึงมั่นใจได้เต็มร้อยว่าเห็ดหลินจือไม่ส่งผลข้างเคียงจนเกิดอันตรายกับชีวิตอย่างแน่นอน ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ทำการรักษาด้วยเห็ดหลินจือควบคู่กับการทำเคมีบำบัดจนหายแล้ว เมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้านก็จะรักษาต่อด้วยการทานเห็ดหลินจือจนหาย และยังทานเพื่อบำรุงสุขภาพไม่ให้กลับไปเป็นโรคมะเร็งอีก
รักษาสุขภาพของเราได้ง่ายๆ เพียงทานเห็ดหลินจือเป็นประจำ นอกจากจะช่วยเรื่องมะเร็งแล้ว ยังช่วยในเรื่องการดูแลสุขภาพด้านอื่นๆ อีกมากมาย และเป็นยาสมุนไพรที่หาได้ไม่ยาก แม้ว่าในท้องจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่บอกเลยว่าคุณภาพของมันสูงยิ่งกว่าราคา เพราะฉะนั้นถือว่าคุ้มค่ามาก ไม่มีอะไรดีกว่าดูแลสุขภาพแน่นอน